Hội nghị TỔNG KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Trang chủ Tin nội bộ Hội nghị TỔNG KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Ngày 14/ 07/ 2018, Công ty TTE đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh của Công ty trong 6 tháng đầu năm 2018 tại khách sạn Swiss-Bel Resort Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt với sự tham gia của Ban Giám Đốc và toàn thể các cán bộ chủ chốt của Công ty.

Trên tinh thần xây dựng cao, hội nghị đã diễn ra trong không khí cởi mở với phát biểu của các lãnh đạo Công ty và lãnh đạo của các phòng ban. Hội nghị đã được bắt đầu với chỉ đạo của Tổng giám đốc về vấn đề an toàn, không chỉ an toàn trong công việc, tại công trường mà còn là an toàn khi đi đường bao gồm việc tuân thủ tối đa luật giao thông, các tác hại của rượu bia đối với người tham gia giao thông.

Bên cạnh những chỉ đạo của Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc đã trình bày những tác hại của nhựa đối với môi trường, đặc biệt là những vật dụng bằng nhựa sử dụng một lần (Single Use Plastics – SUP). Vật dụng bằng nhựa rất tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người nhưng cũng là hiểm họa đối với chính con người và môi trường thế giới bởi chúng rất khó phân hủy. Phải mất hàng ngàn năm thì một chai nhưa, một túi ni lông hay một ống hút mới được phân hủy hết. Đây không chỉ là vấn nạn tại Việt Nam mà còn là vấn nạn trên toàn thế giới với những núi rác di động trên biển, những vùng đất, những dòng sông, những bãi biển ngập trắng túi ni lông. Hàng triệu sinh vật bị chết mỗi năm vì rác thải nhựa. Các sinh vật biển lớn như cá voi, cá nhà táng bị chết bởi rác thải nhựa là những minh chứng khiến mọi người đau lòng khi hàng ngày đọc được những thông tin trên báo chí, internet hay mạng xã hội. Vì vậy, chúng ta cần phải nói KHÔNG với những vật dụng bằng nhựa sử dụng 1 lần (No SUP), bắt đầu từ trong suy nghĩ, hiện thực bằng những hành động cụ thể, lan rộng trong gia đình và xã hội, đặc biệt là trẻ em. Đây là một trong những mục tiêu mà Công ty hướng tới và quyết tâm thực hiện bên cạnh các mục tiêu về hoạt động kinh doanh của Công ty.

Cũng như trong những hội nghị hay các cuộc họp lớn khác, Tầm nhìn và Sứ mệnh của Công ty một lần nữa được mọi người đề cập và thảo luận trong hội nghị lần này. Với Tầm nhìn (Trở thành một đối tác đáng tin cậy nhất tại thị trường Việt Nam đối với các Khách Hàng và Nhà Sản Xuất mà Công ty làm đại diện) và Sứ mệnh (Cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp và có chất lượng cao nhất) này, Công ty sẽ không bị chệch các mục tiêu đã đề ra dù có nhiều khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó, sau 25 năm kể từ ngày thành lập 3 giá trị cốt lõi của Công ty (Chính trực – Integrity; Tinh thần Đồng đội – Team work; Chăm sóc Khách hàng – Customer care) vẫn được duy trì, tiếp tục minh chứng cho sự lựa chọn đúng đắn của lãnh đạo Công ty.

Trong 6 tháng đầu năm 2018 vừa qua, Công ty đã đạt có doanh thu xấp xỉ đạt mục tiêu kinh doanh đề ra. Mặc dù vậy, mức độ cạnh tranh trong thị trường tại Việt Nam ngày càng khốc liệt, đòi hỏi toàn thể các thành viên của Công ty, đặc biệt là các thành viên trong khối kinh doanh cần chủ động tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường. Nếu đạt được như vậy, Công ty sẽ không chỉ hoàn thành chỉ tiêu doanh thu của năm mà còn là cơ sở để tăng doanh thu và lợi nhuận trong những năm sắp tới. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển thị trường, công tác tổ chức bộ máy cũng đã được lãnh đạo Công ty hết sức quan tâm. Việc phân quyền, ủy quyền cho các lãnh đạo cấp dưới đã được đề cập và thảo luận sôi nổi. Nhờ vậy, công việc sẽ mang tính hệ thống cao, trách nhiệm sẽ được xác định rõ cho từng phòng ban, từng cấp lãnh đạo, tránh chồng chéo. Lãnh đạo của các phòng ban phải luôn ý thức và xác định rõ phạm vi quản lý và trách nhiệm của mình. 

 

Một trong những vấn đề trọng tâm của hội nghị là công tác quản trị rủi ro. Với kinh nghiệm phong phú của mình, Phó Tổng giám đốc đã chia sẻ với mọi người về các rủi ro thường gặp trong kinh doanh, cách xác định rủi ro, mức độ rủi ro để từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa cũng như có phương án xử lý thích hợp bởi rủi ro luôn gắn liền với lợi nhuận. Đây cũng là yêu cầu đối với các thành viên của mảng kinh doanh hoặc quản lý dự án. Bảng phân tích rủi và đánh giá rủi ro phải được lập từ giai đoạn đầu (phương án giá, phương án chào thầu), cho đến các nội dung của hợp đồng, các giai đoạn trong quá trình quản lý dự án, đến khi hoàn thành trách nhiệm của Công ty đối với hợp đồng đã ký kết.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp với sự hồ hởi và phấn chấn của các thành viên. Qua đó, mọi người đều tin tưởng vào sự điều hành sát sao của Ban Giám Đốc. Sự làm việc chăm chỉ, sáng tạo của nhân viên sẽ là cơ sở để Công ty đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Một không khí mới, một quyết tâm mới đã được lãnh đạo Công ty cũng như các thành viên cùng nhau xây dựng.

Trong buổi chiều cùng ngày, toàn thể thành viên đã có cuộc dã ngoại thú vị khi cùng nhau tham quan đỉnh núi Langbian, đỉnh núi cao nhất của Đà Lạt, cùng nhau tham gia và trải nghiệm hoạt động tập thể sôi động và thưởng thức các món ăn dân dã của đồng bào dân tộc. Sáng ngày 15/07/2018, các thành viên của Công ty tiếp tục triển khai chiến dịch Nói KHÔNG với vật dụng bằng nhựa sử dụng 1 lần (No SUP) tại hồ Tuyền Lâm. Mọi người đã cùng nhau nhặt rác, đặc biệt là rác thải bằng nhựa, cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta. TTE cam kết sẽ nỗ lực tối đa trong 6 tháng cuối năm sẽ có hành động cụ thể hiện thực hóa ý tưởng nói trên trong việc bảo vệ môi trường chung.

Hội nghị TỔNG KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018
Về đầu trang